Awit kay inang bayan : ang larawan ng Pilipinas ayon sa mga tula't kundiman na kinatha noong panahon ng himagsikan - Dery, Luis Camara (Manila : DLSU Press, 2003)
"Awit kay bayani-- Awit kay sinta-- Awit kina ama't ina--Awit kay inang bayan--Awit ng kalayaan.
Includes bibliography (p.327-332) and index.
Keywords: Revolutionary poetry, Philippine -- History and criticism; Revolutionary poems, ballads and songs, Philippine -- History and criticism; Revolutionary literature, Philippine -- History and criticism; Philippines -- In literature; History in literature; International Baccalaureate